Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ phong thủy bạn cần biết

NỘI DUNG BÀI VIẾT

     Cuộc sống hiện đại, con người bắt đầu chú trọng hơn vào việc thờ cúng và coi đó là nghĩa vụ của bản thân đối với những người đã khuất. Nhưng không phải khi thiết kế không gian thờ cúng, ai cũng nắm được những nguyên tắc khi đặt bàn thờ phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc thờ cúng. Cụ thể, những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ phong thuỷ bạn cần phải biết! 

Bàn thờ phong thủy
Bàn thờ phong thủy cần được bố trí ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh nhất

Vị trí đặt bàn thờ phong thủy

Khi đặt bàn thờ phong thuỷ, gia chủ cần phải cân nhắc về vị trí một cách cẩn thận để tránh những việc đáng tiếc. Trước hết, bàn thờ cần tránh những vị trí như sau: 

  • Bàn thờ quá gần với cửa sổ, lấn chiếm một khoảng không lớn trong căn nhà, phòng trên là nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ là điều tối kỵ nhất. 
  • Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào bởi như vậy sẽ tạo ra cảm giác không được thoải mái trong đời sống sinh hoạt, không tránh khỏi những va chạm thường nhật. Đây là điều không nên!
  • Bàn thờ phong thuỷ không được đặt gần nhà vệ sinh bởi bàn thờ cần được hấp thụ thanh khí. 
  • Tránh đặt trên bể cá bởi quan niệm rằng: thuỷ hoả xung khắc
  • Bàn thờ phong thủy nên để ở những nơi thoáng mát và sạch sẽ nhất. Tránh đặt trong phòng bếp và phòng ăn. 
  • Tránh đặt những nơi tối tăm, khuất lấp : dưới chân cầu thang, dưới xà nhà, …
  • Không chịu ảnh hưởng tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, hướng gió, … Bởi tia bức xạ của mặt trời và ánh sáng “thô” từ đèn điện không thích hợp với không gian yên tĩnh, bình lặng như phòng thờ. 

> Xem thêm:

Tư vấn vị trí đặt bàn thờ phong thủy theo tuổi

Thiết kế nội thất phòng thờ

Thi công nội thất phòng thờ

Bàn thờ phong thủy
Bàn thờ phong thủy cần được bố trí ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh nhất

Chú ý người lập bàn thờ phong thủy

     Đây là một điều ảnh hưởng khá lớn trong việc hương khói của bạn. Quan niệm rằng, người bốc bát hương, lau dọn phòng thờ lần đầu tiên phải là gia chủ của căn nhà. Đặc biệt chú ý không để phụ nữ mang thai, người vừa chịu tang động chạm vào bát hương hay lau chùi bàn thờ vì những người này mang âm khí nặng. Khi lau bàn thờ phong thủy, nên ăn mặt đàng hoàng, sạch sẽ trước khi lau chùi. 

Bàn thờ phong thủy

Bố trí đồ lễ trên bàn thờ phong thủy

     Bàn thờ là một đồ vật không thể thiếu trong không gian sống của gia đình Việt. Việc lập bàn thờ phong thuỷ phần lớn là để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với bề trên. Từ đó, hoá giải những sai làm trong cuộc sống. Lòng thành tâm là vô cùng quan trọng và cũng được thể hiện một phần qua cách bài trí đồ lễ bàn thờ phong thuỷ của bạn. Tránh những đồ hoa quả giả, nhựa. Đồ khi cúng xong nên hạ lễ, không nên để quá lâu trên bàn thờ từ ngày này qua tháng khác. Tránh để tiền bạc trên bàn thờ … Bên cạnh đó, phải luôn giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, thoáng mát và thắp nhang thường xuyên để thể hiện tấm lòng thành của mình. Khi bố trí thờ Phật cần cao hơn thờ Gia tiên. 

     Tại bàn thờ, phải bố trí một cách gọn gàng, tránh rườm rà những thứ không cần thiết và cảm thấy không được trang nghiêm, lịch sự. 

Bàn thờ phong thủy

 Thời gian lập bàn thờ phong thủy

     Việc lập bàn thờ phong thủy trong gia đình cần phải làm đồng thời với nhập trạch, thời điểm có sao Bát Trạch để phần nào hoá giải hết sát khí và nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn để không phạm vào những điều cấm kỵ. 

Bàn thờ phong thủy

     Trong cuộc sống, ít nhiều bạn nên tin vào luật nhân quả. Hãy sống đúng với cõi dương và tâm với cõi âm để được đón nhận những điều lành trong cuộc sống. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp cho quý khách có thêm nhiều gợi ý và cân nhắc về những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ phong thuỷ. Hãy đừng ngần ngại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết qua:

Hotline 24/7: 0989.815.2860911.815.886

Website: https://noithatviettien.vn/

Địa chỉ xưởng sản xuất: CS1: Số 68 Thôn Đông, Hữu Bằng, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội

CS2: Km28, Tỉnh Lộ 419, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội

>> Bạn có thể xem thêm:

Xem hướng đặt bàn thờ chung cư và những lưu ý quan trọng