Xem hướng đặt bàn thờ chung cư và những lưu ý quan trọng

NỘI DUNG BÀI VIẾT

     Bạn đang muốn thay đổi cho phòng thờ của bạn? Hay đang tìm đặt những mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp với phong thủy, hướng của căn nhà, mệnh của gia chủ? Nhưng không biết tìm hiểu từ đâu? Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về xem hướng đặt bàn thờ chung cư và những lưu ý quan trọng! 

Bàn thờ chung cư

Thiết kế bàn thờ treo tường phù hợp với căn nhà chung cư hiện nay

Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ chung cư 

     So với ngôi nhà ở, chung cư là một môi trường sống khá chật hẹp. Do vậy, việc thiết kế một căn phòng để thờ là rất khó khăn đối với các kiến trúc sư. Vì thế,gia chủ phải cân nhắc về vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp lý. Vừa đáp ứng tính thẩm mỹ vừa đáp ứng điều kiện phong thủy của căn nhà. 

Người xưa có câu, “nhất vị nhì hướng” vậy nên, vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

  • Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, đối diện phòng ngủ, gần phòng vui chơi của trẻ nhỏ vì sẽ rất ồn ào
  • Nên lựa chọn những nơi thoáng mát, yên tĩnh: Tránh trực tiếp với đường đi lại để không bị va chạm trực tiếp với bàn thờ. Bởi bàn thờ bị động, sẽ gây nên những việc không tốt xảy ra trong căn nhà. 
  • Không đặt bàn thờ ngay trên tủ quần áo, bởi khi sinh hoạt không thể tránh những va chạm, đã động vào không gian thờ. 
  • Nên tìm hiểu thật kỹ về khoảng cách, chiều cao khi lắp đặt bàn thờ để tránh trường hợp vì một lỗi nhỏ mà đả động, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả căn nhà. 
  • Lựa chọn, nghiên cứu kích thước bàn thờ. Với căn hộ nhỏ, bạn nên lựa chọn bàn thờ treo tường hoặc những bàn thờ đứng với kích thước nhỏ gọn để tránh va chạm, ảnh hưởng đến không gian sống của căn nhà. Ngoài ra, lựa chọn kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban để đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.
  • Chất liệu làm bàn thờ chung cư: Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh gia đình bạn, cần cân nhắc chất liệu làm bàn thờ bởi chất liệu ảnh hưởng lớn đến sự bền của sản phẩm và những công năng mà nó mang lại. Bên cạnh đó, ổn định không gian thờ, tránh xê dịch cũng là một lời khuyên dành cho gia đình bạn. 

Bàn thờ chung cư

Theo tâm linh, hãy cẩn thận khi đặt bàn thờ chung cư để tránh những vận rủi không đáng có 

Hướng đặt bàn thờ trong căn nhà chung cư của bạn

     Ở trong căn nhà riêng của mình, bạn sẽ dễ dàng thiết kế một không gian thờ rộng rãi nhất có thể. Tuy nhiên, đối với căn nhà chung cư, việc thiết kế lại trở nên khó khăn hơn. Vậy nên đặt hướng bàn thờ trong nhà chung cư như thế nào là hợp phong thủy? Cần tránh những hướng nào?

  • Không đặt bàn thờ ngay chính diện cửa chính: Điều này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an. Đồng thời, đặt ở hướng này, sẽ khiến cho gia đình phần nào xung khắc, không tốt lành. 
  • Không nên đặt bàn thờ ngược hướng ngôi nhà bạn: Khi đặt hướng bàn thờ khác hướng nhà, sẽ khiến cho gia đình bạn không thuận lợi về nhiều mặt. Khi lắp đặt bàn thờ, nên cẩn trọng xem hướng nhà phù hợp tuổi, mệnh của vợ, chồng hướng nhà đem lại sự thịnh, vượng, tài lộc cho gia chủ.
  • Không đặt bàn thờ đối diện với phòng ngủ: Nếu điều kiện không cho phép, hãy tạo một vách ngăn. Điều này vừa mang đến nét thẩm mỹ cho gia đình, đồng thời tránh được những phiền phức không hay xảy đến.

>> Bạn có thể đọc thêm:

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ phong thủy bạn cần biết

Thiết kế nội thất phòng thờ

Thi công nội thất phòng thờ

 

Bàn thờ chung cư

 

     Không gian thờ được coi là không gian tâm linh thu nhỏ của mọi gia đình. Vì vậy, hãy thật sự cẩn trọng trong việc lắp đặt bàn thờ. Xem hướng cẩn thận để không phải vô tình gánh chịu những hậu quả không đáng có xảy ra. Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hiểu được phần nào cách xem hướng đặt bàn thờ chung cư và những lưu ý quan trọng khi lắp đặt bàn thờ. 

Hãy đừng ngần ngại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về bàn thờ chung cư qua:

Hotline 24/7: 0989.815.2860911.815.886

Nội Thất Việt Tiến

Địa chỉ xưởng sản xuất: CS1: Số 68 Thôn Đông, Hữu Bằng, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội

CS2: Km28, Tỉnh Lộ 419, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội

>> Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn vị trí đặt bàn thờ phong thủy theo tuổi