Tư vấn vị trí đặt bàn thờ phong thủy theo tuổi

NỘI DUNG BÀI VIẾT

     Việc thờ cúng, tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi gia đình. Không những đem đến cho căn nhà sự an yên mà còn trở nên trang trọng. Và đặt bàn thờ phong thủy như thế nào cho đúng, hướng đặt bàn thờ theo tuổi như thế nào không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vị trí đặt bàn thờ phong thủy theo tuổi.

Tuổi tác rất quan trọng cho việc đặt bàn thờ phong thuỷ
Tuổi tác rất quan trọng cho việc đặt bàn thờ phong thuỷ

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ phong thủy của gia đình

     Khi thiết kế và thi công phòng thờ hay chọn vị trí đặt bàn thờ, cần phải xem xét thật kỹ lưỡng để tránh những điều không may diễn ra trong cuộc sống. Đặc biệt, cần phải chú ý đến từng đối tượng thờ cúng trên bàn thờ phong thủy của gia đình để phân chia vị trí sắp xếp phù hợp nhất. 

 • Bàn thờ gia tiên
 • Bàn thờ Phật
 • Bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa 
 • Bàn thờ Thổ công

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc đặt bàn thờ phong thủy

 • Đối tượng thờ cúng
 • Cách sắp xếp, bài trí bàn thờ
 • Chọn hướng theo tuổi của ai? 

Bàn thờ phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ phong thuỷ bạn cần lưu ý

     Dù bạn là ai, ở vị trí nào, ở những căn nhà hiện đại hay truyền thống thì nhất định cũng phải đặt bàn thờ ở nơi trang trọng và lịch sự nhất. Đặt bàn thờ chuẩn phong thuỷ căn nhà và đúng tỉ lệ chiều cao để thể hiện sự kính trọng của gia chủ đối với gia tiên hay những người đã khuất. 

 • Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở giữa trung tâm căn nhà. Tuy nhiên bàn thờ Phật thì có thể. 
 • Nếu là nhà tầng, nên đặt bàn thờ ở tầng cao nhất để tránh sự ồn ào của môi trường tác động. Bên cạnh đó, không có thứ gì có thể đè nén lên bàn thờ nhà bạn. Phía sau bàn thờ phải là bức tường vững chắc, làm điểm tựa cho bàn thờ. 
 • Nếu là căn hộ chung cư, nên đặt bàn thờ ở nơi thoáng mát, yên tĩnh nhất, tránh chỗ chơi đùa của con trẻ. Đặt bàn thờ ở khoảng giữa của căn hộ, không phụ thuộc hẳn vào phòng nào. Nên thiết kế thêm 1 tấm màn hoặc khăn để che chắn cẩn thận, giữ cho không gian thờ cúng được an tĩnh.
 • Bên cạnh đó, để chọn đúng hướng của bàn thờ, gia chủ cần hiểu rõ mình thuộc mệnh nào , từ đó đặt bàn thờ theo đúng hướng phong thuỷ. 
 • Tránh đặt trên bể cá bởi quan niệm rằng: thuỷ hoả xung khắc
 • Bàn thờ nên để ở những nơi thoáng mát và sạch sẽ nhất. Tránh đặt trong phòng bếp và phòng ăn. 
 • Tránh đặt những nơi tối tăm, khuất lấp : dưới chân cầu thang, dưới xà nhà, …

 >> Bạn có thể quan tâm:

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ phong thủy bạn cần biết

Xem hướng đặt bàn thờ chung cư và những lưu ý quan trọng

 

Bàn thờ phong thủy
Bàn thờ phong thủy chính là nơi để con người thể hiện lòng thành kính, nên hãy chú ý đặt đúng chỗ để tránh những điều hung

Vị trí đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thuỷ 

Chúng ta có 2 loại quẻ mệnh như sau: 

 • Loại quẻ thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh: Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.
 • Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

     Sau khi xác định được tuổi của gia chủ, ta có thể phối hợp như sau:  Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

     Sống chan hoà với người trần và tâm đức với những người đã khuất là những điều con người ta nên làm và phải làm. Hy vọng, bài viết vừa rồi đã phần nào giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức về vị trí đặt bàn thờ phong thuỷ theo tuổi và những lưu ý bạn cần phải nắm khi thiết kế bàn thờ. Hãy đừng ngần ngại, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết qua:

Nội Thất Việt Tiến

Hotline 24/7: 0989.815.286 – 0828.838.668

Địa chỉ xưởng sản xuất: CS1: Số 68 Thôn Đông, Hữu Bằng, H.Thạch Thất, TP.Hà Nội

CS2: Km28, Tỉnh Lộ 419, H.Quốc Oai, TP.Hà Nội

>> Bạn có thể xem thêm:

Thiết kế nội thất phòng thờ

Thi công nội thất phòng thờ